Xây dựng nông thôn mới

XÃ VĨNH GIANG TỔ CHỨC HỘI THI NÔNG DÂN CẤY LÚA GIỎI LẦN THỨ II NĂM 2022 – XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU GẠO BÁT ĐỎ TÂN MỸ

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 16/01/2022 4:04:33 CH

Thực hiện kế hoạch của Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Giang sáng ngày 16/01/2022 HTX Tân Mỹ tổ chức Hội thi Nông dân cấy lúa giỏi lần thứ II – Xây dưng thương hiệu Gạo bát đỏ Tân Mỹ tại Đình làng Tân Trại 1. Đến tham dự với Hội thi có ông Lê Chí Hiếu PGĐ công ty Cổ phần nông sản hữu cơ Quảng Trịvề phía xã có: Thường vụ Đảng ủy; Thường trực HĐND – UBND – UBMTTQVN xã, Trưởng các ban ngành đoàn thể xã, Đại diện HTX nông nghiệp Cổ Mỹ, Di Loan; về phía thôn: Bí Thư chi bộ, Trưởng thôn, Trưởng BCTMT các thôn và bà con nhân dân đến xem, cổ vũ hội thi.

Vụ mùa Đông – Xuân 2021 - 2022 được sự chỉ đạo ĐU – UBND xã HTX Tân Mỹ đã năng động chuyển đổi hình thức từ Gieo sang Cấy trên các diện tích ruộng vũng trũng, ngập nước vừa tăng thêm diện tích canh tác vừa tăng thêm thu nhập cho thành viên HTX.

Cây lúa Bát Đỏ là giống lúa bản địa có nguồn gốc từ lâu đời, được cấy trên diện tích ruộng ngập nước và nhiễm mặn, lợ. Do vậy canh tác chăm bón không sử dụng phân hóa học mà chỉ dùng phân vi sinh không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật mà cây vẫn phát triển rất tốt cho năng suất cao. Cán bộ và bà con nhân dân HTX Tân Mỹ đồng lòng, quyết tâm đưa thương hiệu Gạo bát đỏ đến với thị trường nông sản sạch Quảng Trị.

Hội thi diễn ra trong không khí toàn Đảng, toàn dân thi đua lâp thành tích chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam - Mừng xuân mới 2022. Bà con nhân dân vui tươi phấn khởi cầu mong một mùa vụ bội thu, thắng lợi!