Về miền quê Tân Trại Hạ

QRTV- Nếu ai đã từng một lần đến với vùng đất làng quê Tân Trại Hạ, cho dù vào bất cứ mùa nào trong năm cũng sẽ thấy viên mãn với màu xanh trù phú của các loại cây trái từ trong vườn nhà ra đến những cánh đồng làng. Bao đời nay, những bàn tay cần cù của người dân Tân Trại Hạ đã tạo dựng nên một làng quê tươi đẹp, trù phú và dày thêm lịch sử văn hóa. Đi trên miền quê này, ta còn thấy dấu xưa cổ kính rêu phong đồng vọng về trong hiện tại.
Vĩnh Giang: Ra quân ngày “Chủ nhật xanh” lần thứ 1 năm 2020

Thực hiện Kế hoạch số 18/KH-UBND ngày 26/02/2020 của UBND xã Vĩnh Giang về việc tổ chức, triển khai ra quân Ngày Chủ nhật xanh trên địa bàn toàn xã. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục vận động nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường góp phần thực hiện nếp sống văn minh.
Vĩnh Giang quyết tâm cán đích NTM kiểu mẫu trong năm 2020

Xác định xây dựng NTM kiểu mẫu là chặng đường tiếp nối sau khi đạt chuẩn NTM với nhiều khó khăn, thách thức hơn nhưng với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, Đảng bộ và nhân dân xã Vĩnh Giang đang nổ lực phát huy mọi lợi thế, tập trung huy động mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng các tiêu chí, phấn đấu đạt chuẩn NTM kiểu mẫu trong năm 2020.
Vĩnh Giang: Chuyển đổi 70 ha đất sản xuất vụ Hè Thu 2019

Nhằm chủ động ứng phó với tình hình khô hạn trên diện rộng, vụ Hè Thu 2019, xã Vĩnh Giang đã tiến hành chuyển đổi 70 ha đất sản xuất lúa sang trồng các loại cây trồng cạn thích hợp. Trong đó, cây đậu xanh tằm hạt nhỏ giống địa phương chiếm diện tích lớn nhất với 60 ha.
Công ty Điện lực Quảng Trị bàn giao nhà tình nghĩa tại huyện Vĩnh Linh

Ngày 3/6, Tổng công ty Điện lực miền Trung và Công ty Điện lực Quảng Trị phối hợp tổ chức lễ bàn giao nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Thảo, Thương binh hạng 3/4, thôn Hương Nam, xã Vĩnh Kim và ông Trần Phú Phương ở thôn Tùng Luật, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh. Ông Phương là công nhân của ngành điện Quảng Trị đã không may bị tại nạn rủi ro, sức khỏe yếu, con cái bị bệnh tật.
Trên quê hương ba lần anh hùng

- Vĩnh Giang là một trong những địa danh lịch sử nằm bên bờ Bắc sông Bến Hải, đã từng trải qua sự hủy diệt tàn khốc của bom đạn giặc Mỹ, có Bến đò B được xếp hạng di tích lịch sử cấp quốc gia. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Vĩnh Giang vinh dự được Đảng, Nhà nước 3 lần phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân (trong đó 2 lần đối với lực lượng dân quân, du kích xã).