Vui Tết thiếu nhi trên quê hương Vĩnh Giang!

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 01/06/2022 10:17:51 CH

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh giành muôn vàn tình yêu thương cho thiếu niên nhi đồng. Trong bài thơ “Trẻ con” của Bác Hồ đăng trên báo Việt Nam độc lập năm 1941. Hai câu thơ:

“ Trẻ em như búp trên cành

Biết ăn ngủ, biết học hành là ngoan”.

Hơn 80 năm qua, Tư tưởng và lời dạy của Bác vẫn còn nguyên giá trị. “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”. Thấm nhuần lời dạy của Bác mỗi một cấp ủy đảng, chính quyền, cán bộ, đảng viên và nhân dân luôn giành tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc, động viên, bảo vệ, giáo dục các cháu – những chủ nhân tương lai của đất nước.

Ngày Quốc tế Thiếu nhi 01/06 là sự kiện đặc biệt trong năm dành cho trẻ em, ngày này còn gọi là Tết của thiếu nhi. Kỷ niệm ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 – Tháng hành động vì trẻ em nhằm nâng cao trách nhiệm gia đình, cộng đồng và toàn xã hội với sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ, động viên và giáo dục trẻ em.

Hòa chung với không khí tưng bừng, phấn khởi của các cháu thiếu niên nhi đồng trong cả nước. Thực hiện sự chỉ đạo của Thường vụ Đảng uỷ - HĐND – UBND - UBMT.TQVN xã Vĩnh Giang; tất cả các thôn đã tổ chức liên hoan kỷ niệm ngày Quốc tế thiếu nhi 01/6 cho các cháu thiếu niên nhi đồng trên địa bàn xã.

Ban điều hành các thôn phối hợp với các Chi hội phụ nữ và Đoàn thanh niên đã tổ chức cho các cháu một cái tết với những hoạt động văn hóa văn nghệ, trò chơi dân gian bổ ích, lý thú, an toàn và lành mạnh thu hút sự tham gia tích cực và phát huy được những tiềm năng sáng tạo của các cháu; sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh.

Các hoạt động thiết thực trên có ý nghĩa rất lớn, góp phần thực hiện hiệu quả các mục tiêu vì trẻ em, tạo điều kiện thuận lợi và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện. Qua đó, nhằm thúc đẩy sự quan tâm hơn nữa của các cấp ủy, chính quyền, gia đình và xã hội về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em.

Bài, ảnh: BBT