Thường trực Huyện ủy kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh và công tác xây dựng Đảng và xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại xã Vĩnh Giang.

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 24/05/2022 4:51:03 CH

Chiều ngày 19/05/ 2022, Đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy do đồng chí Trần Nhật Quang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, Quốc phòng - an ninh, Công tác xây dựng Đảng và xây dựng Nông thôn mới tại xã Vĩnh Giang trong 5 tháng đầu năm.

Trước khi làm việc với Đảng ủy xã Vĩnh Giang, đoàn công tác của Thường trực Huyện ủy đã đi kiểm tra thực tế Vùng Môn Hạ 364 và ruộng dưa hấu tại HTX Cổ Mỹ; đồng thời nắm bắt tình hình đời sống của nhân dân và tiến độ xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã được nghe đại diện lãnh đạo Đảng ủy xã Vĩnh Giang báo cáo tóm tắt về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, Công tác xây dựng Đảng và xây dựng Nông thôn mới nâng cao trên địa bàn xã 5 tháng đầu năm 2022.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo xã đã kiến nghị với đoàn công tác về việc cấp sổ đỏ cho vùng Môn Hạ 364, cũng như hỗ trợ kỹ thuật và kinh phí trong việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng tại xã như: dưa hấu, đậu xanh…

Kết luận tại buổi kiểm tra, đồng chí Trần Nhật Quang đánh giá cao sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Giang về những kết quả mà xã đã đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022. Qua đó đồng chí đề nghị: xã cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo; tập trung rà soát lại các chỉ tiêu đề ra trong năm còn chưa đạt, làm rõ nguyên nhân của những tồn tại, hạn chế để tìm giải pháp khắc phục; Đẩy mạnh phát triển nông nghiệp, tập tung đấu giá quyền sử dụng đất xây dựng nông thôn mới nâng cao. Quan tâm công tác phòng chống dịch – hoàn thành tiêm vắc xin phòng covid -19 mũi 3,chuẩn bị tiêm mũi 4 theo kế hoạch. Đẩy mạnh xuất khẩu lao động nhằm giải quyết việc làm tăng thu nhập.

Bài, ảnh: BBT