NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI KHU DÂN CƯ (KDC) TÂN TRẠI 1 – XÃ VĨNH GIANG

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 17/11/2021 12:23:58 CH

Chiều ngày 16/11/2021 KDC Tân Trại 1 xã Vĩnh Giang tổ chức điểm Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân nhân kỷ niệm 91 năm ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam 18/11/1930 – 18/11/2021.

Tham dự ngày hội về phía Lãnh đạo Huyện có : Đ/c Lương Ngọc Ninh HUV – TP VHTT-TDTT phụ trách địa bàn, Đ/c Hoàng Đức Sơn PTB Dân vận Huyện ủy. Về phía xã Đ/c Nguyễn Văn An BT ĐU – CT HĐND; Đ/c: Phan Thị Liên PBT ĐU – CT UBND, Đ/c Phùng Thế Hùng CT UBMTTQVN xã cùng các Đ/c lãnh đạo xã. Về phía thôn: Cán bộ và đại diện bà con nhân dân cùng tham dự.

Tại ngày hội, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư Tân Trại 1 đã ôn lại lịch sử, truyền thống của MTTQ Việt Nam 91 năm qua; vị trí, vai trò của MTTQ trong lịch sử cũng như trong sự nghiệp cách mạng hiện nay; Báo cáo kết quả thực hiện các cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết, Xây dựng nông thôn mới” và phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Trước tình hình dịch bệnh covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, UBMT TQVN xã đã hướng dẫn, quán triệt tinh thần tổ chức Ngày hội đại đoàn kết ngắn gọn, tổ chức theo hình thức cử đại diện nhân dân trong khu dân cư tham dự. Trong dịp này đại diện lãnh đạo Huyện, UBMTTQVN xã và BCT MT KDC Tân Trại 1 đã trao các suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, sáng tạo, có cách làm hay, có trách nhiệm với cộng đồng, có nhiều đóng góp trong công tác phòng, chống dịch cũng như các hoạt động của KDC.

Năm 2021, tình hình COVID-19 diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới sự phát triển kinh tế-xã hội và đời sống của bà con nhân dân. Dưới sự chỉ đạo, hướng dẫn của mặt trận cấp trên, sự lãnh đạo trực tiếp của Cấp ủy chi bộ, Ban Công tác Mặt trận khu dân cư đã phát huy trách nhiệm của mình, phối hợp với chính quyền đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân ở khu dân cư tổ chức thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động ủng hộ bằng vật chất và tinh thần cùng với cộng đồng phòng chống và khống chế đại dịch Covid - 19. Bà con khu dân cư đã đoàn kết, phát huy tính cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, khắc phục khó khăn, vươn lên xây dựng khu dân cư ổn định và phát triển về mọi mặt. Đời sống của người dân ngày càng được cải thiện và nâng cao, bộ mặt nông thôn từng bước được khởi sắc, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được ổn định, các tổ chức trong hệ thống chính trị ở khu dân cư được củng cố, kiện toàn và đi vào hoạt động có nề nếp.

Đ/c Lương Ngọc Ninh thay mặt lãnh đạo huyện đã phát biểu chỉ đạo tiếp tục kêu gọi, vận động nhân dân tích cực hưởng ứng thực hiện các nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong đó, tập trung hàng đầu cho công tác phòng, chống dịch Covid-19. Song song với công tác phòng, chống dịch bệnh phải đẩy mạnh phát triển sản xuất trong điều kiện dịch bệnh; hưởng ứng tốt phong trào thi đua do địa phương tổ chức để giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, duy trì bền vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí về nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu của nghị quyết đại hội Đảng bộ xã.

“Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc là dịp để người dân ở khu dân cư thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, vun đắp tình làng, nghĩa xóm, phát huy tinh thần yêu nước, đoàn kết, xây dựng quê hương ngày càng phát triển theo đúng lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết. Thành công, thành công, đại thành công”. Đó là lời khẳng định của đồng chí Nguyễn Văn An BTĐU – CT HĐND khi dự ngày hội Đại đoàn kết tại KDC Tân Trại 1.