TIn hoạt động

XÃ VĨNH GIANG: TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI”


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 20/09/2021 9:22:49 SA

Thực hiện lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”, Đảng và Nhà nước ta luôn quan tâm, coi trọng công tác chăm sóc người cao tuổi để người cao tuổi được chăm sóc trong điều kiện tốt nhất, được tôn vinh, và phát huy “của quý vô giá” đấy bằng uy tín, hiểu biết, kinh nghiệm tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 

 

Người cao tuổi có vai trò và vị trí hết sức quan trọng trong đời sống xã hội, bởi vì họ vừa là kho kinh nghiệm, kiến thức vô giá của đất nước, vừa là tấm gương sáng để các thế hệ trẻ noi theo. Từ xưa đến nay, trong mỗi gia đình Việt, ông bà luôn là chỗ dựa vững chắc về tinh thần cho con cháu. Họ không chỉ nuôi dạy, truyền đạt những kinh nghiệm sống quý báu mà còn là người giữ gìn gia phong, nét đẹp truyền thống mà tổ tiên để lại. “Tháng hành động vì người cao tuổi” Đây là hành động thiết thực nhằm tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Kính lão trọng thọ” của con cháu với bố mẹ, ông bà, 

Theo đó, Ngày 01/9/2021 UBND xã Vĩnh Giang ban hành kế hoạch số 46/ KH- UBND về việc thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021 với chủ đề “ Chung tay chăm sóc người cao tuổi nghèo, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn”. Góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi. Động viên cán bộ Hội Người cao tuổi và người cao tuổi các cấp tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền vững mạnh, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh; xây dựng hình ảnh người cao tuổi Việt Nam “Tuổi cao –Gương sáng”. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể, gia đình, cộng đồng về những thách thức của quá trình già hóa dân số, yêu cầu nhiệm vụ công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi trong giai đoạn hiện nay.Đảm bảo kinh phí thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người cao tuổi tại nơi cư trú; kinh phí chúc thọ, mừng thọ và biểu dương, khen thưởng người cao tuổi có thành tích xuất sắc theo quy định; chỉ đạo rà soát nắm tình hình người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

 

 

 UBND xã kêu gọi Ban đại diện hội người cao tuổi phối hợp với các cấp, các ngành,chính quyền địa phương, cán bộ và nhân dân cùng chung tay huy động sổ tiết kiệm cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn. Dự kiến 38 sổ tiết kiệm với giá trị 300.000đ/sổ, tổng trị giá 11.400.000 đồng. Đồng thời tiếp tục triển khai Kế hoạch thực hiện Đề án thành lập và nhân rộng mô hình “Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau”. Duy trì và hoạt động hiệu quả các Câu lạc bộ đã được thành lập. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về những khó khăn, thách thức và giải pháp ứng phó với vấn đề già hóa dân số; kết hợp tuyên truyền chính sách pháp luật liên quan tới người cao tuổi, mục đích, ý nghĩa “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021. Kiểm tra đôn đốc việc thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021 ở các cấp. Kịp thời biểu dương, nhân rộng các điển hình làm tốt công tác chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi.

Trên cơ sở đó, UBND xã đề nghị các cấp chính quyền địa phương, các ngành, đoàn thể, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Hội Người cao tuổi xây dựng kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2021 với nội dung thiết thực, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của ngành và điều kiện của địa phương, cơ sở./.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI KHU DÂN CƯ (KDC) TÂN TRẠI 1 – XÃ VĨNH GIANG (17/11/2021)
Xã Vĩnh Giang tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS), tham gia công an nhân dân (CAND) năm 2022. (9/11/2021)
Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII và Đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Giang. (16/11/2021)
Hội CTĐ xã Vĩnh Giang đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 (29/10/2021)
KỲ HỌP THỨ III HĐND XÃ VĨNH GIANG KHÓA XV, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 (9/11/2021)
Vĩnh Giang tiến hành giải tỏa hành lang giao thông trước mùa mưa bão. (9/11/2021)
Đẩy mạnh triển khai dịch vụ BCCI thông qua Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin Một cửa điện tử (21/9/2021)
XÃ VĨNH GIANG: TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI” (20/9/2021)
TẾT TRUNG THU LÀ TẾT ĐOÀN VIÊN (20/9/2021)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2021 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Giang