TIn hoạt động

TẾT TRUNG THU LÀ TẾT ĐOÀN VIÊN


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 20/09/2021 9:18:07 SA

Hằng năm Việt Nam ta có rất nhiều ngày lễ tết như : Tết Nguyên Đán, Tết Đoan Ngọ, Tết Nguyên Tiêu,… trong số đó ta không thể không kể đến Tết Trung Thu. Tết về mang theo không khí náo nức vui tươi trong những câu hát rước đèn: “Tùng rinh rinh…Tùng tùng tùng …rinh rinh…”, mang theo cái ấm áp của sự sum vầy, mang theo niềm tự hào về văn hóa dân tộc, vẻ đẹp của đất nước. Trung thu, là giữa mùa thu tức là vào ngày 15 tháng 8 âm lịch. Trải qua hàng ngàn năm, con người luôn cho rằng có mối liên hện giữa cuộc đời và vầng trăng.Trăn tròn là biểu tượng của niềm vui, sự đoàn tụ, sum họp. Cũng từ đó, Tết trung thu cũng được gọi là Tết đoàn viên.

 Tổ chức Tết Trung thu hàng năm cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.Hàng năm vào dịp Tết trung thu các em được nô đùa thỏa thích, được xem múa lân phá cỗ, được mơ màng về thế giới thần tiên nơi có chị Hằng ,chú Cuội và Cây Đa, được ăn chiếc bánh trung thu thơm nồng cùng gia đình và bè bạn!

 

 

Sinh thời, Bác Hồ kính yêu đã dành muôn vàn tình yêu thương cho thiếu niên, nhi đồng! Nhân dịp Tết trung thu năm 1946 Bác Hồ kính yêu đã gửi thư chúc tết các cháu:

                   Bác mong các cháu chăm ngoan

                 Mai sau gìn giữ giang sơn Lạc Hồng

                   Sao cho nổi tiếng Tiên Rồng

                 Sao cho tỏ mặt nhi đồng Việt Nam

Ngày nay, thiếu niên, nhi đồng nước ta đã và đang được Đảng, Nhà nước, các đoàn thể và toàn xã hội quan tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục. Với niềm tin, kỳ vọng của gia đình, đất nước các cháu phải chăm ngoan, hiếu thảo, rèn đức luyện tài phấn đấu trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

 Ngày 01/09/2021 UBND xã Vĩnh Giang đã ban hành công văn về kế hoạch tổ chức Tết trung thu. Năm nay, trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp chính quyền địa phương không thể tổ chức các hoạt động “Vui tết trung thu” với đầy đủ sắc màu cho các cháu. Đề nghị các cấp, các ban ngành, đoàn thể cùng với gia đình và toàn xã hội chung tay tham gia, phát quà động viên tạo không khí vui tươi phấn khởi cho các cháu, đảm bảo an toàn, bổ ích, tiết kiệm, hiệu quả, không ảnh hưởng đến trật tự xã hội, bảo đảm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19.

Thông qua đó, thể hiện sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMT TQ VN, các tổ chức đoàn thể và nhân dân trong địa phương, tạo bước khởi động tốt đẹp cho một năm học mới 2021 - 2022. Nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với việc thực hiện quyền và bổn phận của trẻ em theo quy định của Luật trẻ em./.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC TẠI KHU DÂN CƯ (KDC) TÂN TRẠI 1 – XÃ VĨNH GIANG (17/11/2021)
Xã Vĩnh Giang tổ chức khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự (NVQS), tham gia công an nhân dân (CAND) năm 2022. (9/11/2021)
Đại biểu HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VIII và Đại biểu HĐND huyện Vĩnh Linh khóa VI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Giang. (16/11/2021)
Hội CTĐ xã Vĩnh Giang đại hội nhiệm kỳ 2021-2026 (29/10/2021)
KỲ HỌP THỨ III HĐND XÃ VĨNH GIANG KHÓA XV, NHIỆM KỲ 2021 – 2026 (9/11/2021)
Vĩnh Giang tiến hành giải tỏa hành lang giao thông trước mùa mưa bão. (9/11/2021)
Đẩy mạnh triển khai dịch vụ BCCI thông qua Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin Một cửa điện tử (21/9/2021)
XÃ VĨNH GIANG: TRIỂN KHAI “THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ NGƯỜI CAO TUỔI” (20/9/2021)
TẾT TRUNG THU LÀ TẾT ĐOÀN VIÊN (20/9/2021)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2021 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Giang