XÃ VĨNH GIANG thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 07/09/2021 2:24:27 CH

Ngày 03/9/2021, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Giang đã ký ban hành Quyết định số  166/QĐ-UBND về việc thành lập Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch Covid - 19 xã Vĩnh Giang.

Trung tâm chỉ huy do Bà Phan Thị Liên - Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã làm Chỉ huy trưởng. Ông Lê Vỹ - Phó chủ tịch UBND xã làm Phó chỉ huy trưởng và 13 ông/bà - cán bộ công chức, Trưởng các ban ngành đoàn thể làm thành viên; Trung tâm chỉ huy có 9 thành viên của Tổ giúp việc. Trụ sở làm việc của Trung tâm Chỉ huy đặt tại Trụ sở UBND xã.

Địa chỉ: Thôn Tân Mỹ, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

Điện thoại đường dây nóng: 02333.823.269.

Địa chỉ thư điện tử: xavinhgiang@quangtri.gov.vn

Trung tâm có nhiệm vụ tiếp nhận, tổng hợp các ý kiến chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư Trung ương Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19 tỉnh, UBND tỉnh, của huyện uỷ, UBND huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của huyện; của Đảng uỷ, UBND xã, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid – 19 của xã để triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19 đảm bảo kịp thời, hiệu quả.

Tiếp nhận các thông tin khẩn cấp, các vấn đề phát sinh về tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh, huyện, xã; kết quả chỉ đạo triển khai các biện pháp công tác phòng, chống dịch Covid - 19 tại các thôn, các đơn vị, doanh nghiệp... Thường xuyên nắm bắt, tiếp nhận ý kiến phản ánh, khó khăn, vướng mắc của các thôn, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong quá trình triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

Chỉ đạo, xử lý các thông tin khẩn cấp về tình hình dịch bệnh Covid - 19; kiểm tra, đôn đốc kịp thời chấn chỉnh trong công tác phòng, chống dịch; kịp thời chỉ đạo giải quyết vấn đề  phát sinh, chấn chỉnh, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu và chỉ đạo xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trong công tác phòng, chống dịch; đề xuất cấp có thẩm quyền kịp thời biểu duơng, khen thưởng các tấm gương tốt, điển hình, cách làm hay trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn xã.

Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 xã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, thống nhất các mặt công tác phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, Tỉnh, Huyện, Xã và diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã, đảm bảo an toàn, hiệu quả với quyết tâm ngăn chặn, khống chế đẩy lùi dịch bệnh; đảm bảo sức khỏe và tính mạng cho người dân./.