CỤM 7: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 12/01/2021 9:33:23 CH

Chiều ngày 12/01/2021, Cụm 7 gồm xã Vĩnh Giang, xã Kim Thạch và thị trấn Cửa Tùng đã tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tới dự có đồng chí Nguyễn Thanh Toàn – UVTV- Trưởng ban tổ chức huyện ủy – Nguyên Trưởng cụm, đồng chí Nguyễn Thị Thùy Dương – HUV – Phó BTC huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Thi – HUV- PCT UBMT huyện – phụ trách địa bàn xã Vĩnh Giang; đồng chí Nguyễn Bá Lưu – HUV- CT Liên đoàn lao động huyện;  Các đồng chí đại diện Công an huyện, BCHQS huyện, Đồn Biên phòng Cửa Tùng, BQL Cảng cá, BQL Bãi tắm Cửa Tùng, Bệnh viện PHCN tỉnh. Các đồng chí Bí thư Đảng ủy – CT HĐND – CT UBND- CT UBMT và Trưởng các tổ chức đoàn thể các xã, thị trấn Cụm 7. Đồng chí Hoàng Nhật Tân – UVTV- CHT BCHQS huyện – Trưởng cụm khai mạc và chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19, song dưới sự lãnh chỉ đạo của Huyện ủy, UBND Huyện, sự chung sức đồng lòng của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân, nên kinh tế xã hội và các phong trào thi đua trên địa bàn các xã, thị trấn Cụm 7 vẫn được đảm bảo, các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh đều đạt và vượt so với kế hoạch. Báo cáo tổng kết năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021 đã chỉ rõ các kết quả như sản lượng nuôi trồng thủy hải sản đạt 80,1 tấn, giá trị thu nhập ước đạt 9,6 tỷ đồng. diện tích các loại cây trồng đều đạt và vượt kế hoạch đề ra từ đầu năm. Công tác xây dựng cơ bản đảm bảo.Công tác văn hóa, xã hội, giáo dục, y tế được quan tâm và đạt nhiều kết quả, chất lượng giáo dục ngày càng nâng lên, tỷ lệ học sinh khá, giỏi ở các nhà trường ngày càng tăng; công tác chính sách, xã hội được quan tâm. An ninh chính trị, TTATXH được đảm bảo. Các xã, thị trấn trong cụm đều chủ động nắm tình hình, kiểm soát địa bàn. Công tác quốc phòng, hậu phương quân đội đạt kết quả tốt, đảm bảo công tác tuyển quân đầu năm đúng chỉ tiêu được giao.

Cũng trong năm 2020, Cấp ủy, Chính quyền các xã thị trấn trong cụm đều chủ động trong công tác phòng chống dịch bênh covid -19, công tác phòng chống thiên tai. Xã Vĩnh Giang phát động phong trào xây dựng xã NTM kiểu mẫu và đến cuối năm 2020 cơ bản đã hoàn thành bộ tiêu chí và đang chờ cấp trên thẩm định.Cùng với đó, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn cụm được giữ vững và ổn định; công tác cải cách hành chính tiếp tục được tập trung thực hiện và chất lượng ngày càng được nâng cao.

Năm 2021. Xác định những nhiệm vụ trọng tâm theo kế hoạch. Cấp ủy , chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội trong toàn Cụm đều nâng cao quyết tâm hành động hoàn thành tốt các nhiệm vụ đã đề ra.

Cũng tại hội nghị, Cụm 7 đã gặp mặt và chia tay các đồng chí lãnh đạo nguyên là Trưởng cụm và là thành viên phụ trách địa bàn các xã, thị trấn trong Cụm.

Tặng hoa đ/c Nguyễn Thanh Toàn - UVTV- Trưởng BTC huyện ủy - nguyên trưởng cụm 8

tặng hoa đ/c Nguyễn Bá Lưu - HUV - Chủ tịch LĐLĐ huyện - nguyên cán bộ phụ trách thị trấn Cửa Tùng

VP.