TIn hoạt động

VĨNH GIANG: TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH THAM GIA BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 21/11/2020 4:17:48 CH

Chiều 21/11/2020, Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Linh phối hợp với UBND xã Vĩnh Giang tổ chức hội nghị tuyên truyền về chính sách bảo hiểm xã hội tự nguyện - điểm tựa an sinh của người lao động và Nhân dân. Dự hội nghị có đồng chí Đào Công Tuấn – Giám đốc BHXH huyện Vĩnh Linh. Về phía xã Vĩnh Giang có đồng chí Lê Khánh Bảo – PCT HĐND xã, đồng chí Lê Vỹ - Phó chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trưởng các ban ngành đoàn thể xã và đông đảo cán bộ, hội viên chi hội Phụ nữ thôn Tùng Luật.
 

                                                              Toàn cảnh chung tại hội nghị 

Tại hội nghị, cán bộ BHXH huyện Vĩnh Linh đã phổ biến các nội dung cơ bản quy định về đối tượng tham gia, thủ tục hồ sơ, phương thức đóng, quyền lợi, trách nhiệm cụ thể và mức hỗ trợ của Nhà nước cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng khác khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, phát tờ rơi về BHXH tự nguyện, để người dân hiểu rõ hơn về chính sách của Đảng và Nhà nước về BHXH, từ đó tích cực tham gia và vận động gia đình, mọi người xung quanh tham gia, góp phần đưa chính sách BHXH tự nguyện vào cuộc sống, đảm bảo an sinh xã hội.

 

                                                                  Đồng chí Lê Vỹ - Phó Chủ tịch UBND xã phát biểu tại hội nghị.

Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo BHXH huyện và các đại biểu về những nội dung, vấn đề liên quan đến chế độ, chính sách, độ tuổi tối thiểu và tối đa để tham gia BHXH tự nguyện, mức hỗ trợ của Nhà nước; quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện… Các ý kiến của đại biểu đã được BHXH huyện tiếp thu và giải đáp thỏa đáng, rõ ràng.
 

 

                                                          Cán bộ Bảo hiểm huyện tuyên truyền cho người dân tại hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lê Vỹ  -  Phó Chủ tịch UBND xã, khẳng định BHXH tự nguyện là chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước ta, đảm bảo mọi công dân có quyền được hưởng an sinh xã hội. Thực hiện tốt chính sách BHXH nói chung, BHXH tự nguyện nói riêng là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị, vì vậy, mỗi cán bộ công chức, viên chức, các tổ chức chính trị xã hội phải xác định rõ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện. Trên cơ sở đó, các cấp ngành trong địa bàn xã cần chủ động, sáng tạo trong phối hợp, tổ chức thực hiện, phát huy những cách làm hay, hiệu quả, hướng đến mục tiêu BHXH toàn dân theo tinh thần Nghị quyết 28-NQ/TW.
 

 

Sau khi được tuyên truyền về chính sách BHXH, ngay tại hội nghị đã có rất nhiều người dân đăng ký tham gia chế độ BHXH tự nguyện cho bản thân và người thân trong gia đình.

VP. UBND

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
CỤM 7: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021 (12/1/2021)
Kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Giang, nhiệm kỳ 2016-2021 (8/1/2021)
Vĩnh Giang: Tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 (1/1/2021)
Tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 (26/11/2020)
VĨNH GIANG: TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH THAM GIA BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH (21/11/2020)
Luật Nghĩa vụ quân sự: 10 thông tin cần biết năm 2021 (12/11/2020)
Bí thư huyện ủy thăm và làm việc tại xã Vĩnh Giang (11/11/2020)
BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2020-2023 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ VĨNH GIANG (4/11/2020)
VĨNH GIANG: TRƯỚC THỀM NGÀY HỘI BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2020-2023 (31/10/2020)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2021 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Giang