TIn hoạt động

Bí thư huyện ủy thăm và làm việc tại xã Vĩnh Giang


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 11/11/2020 1:15:57 CH

Chiều ngày 10/11/2020, đoàn công tác của Huyện ủy Vĩnh Linh do đồng chí Trần Nhật Quang –Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Vĩnh Giang để kiểm tra tình hình thực hiện các nhiệm vụ 10 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2020 và các kiến nghị đề xuất của địa phương. Tham gia buổi làm việc có các đồng chí lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận, UBKT huyện ủy, phòng Tài nguyên & Môi trường, phòng Nông nghiệp & PTNT, cùng các đồng chí Thường vụ Đảng ủy – TT HĐND –UBND –UBMTTQVN xã Vĩnh Giang.

Đ/c Phan Thị Liên - CT UBND xã đang trình bày quy trình sản xuất sản phẩm từ đậu xanh tằm Vĩnh Giang

 

Sau khi nghe đồng chí Bí thư Đảng ủy xã báo cáo tóm tắt tình hình của địa phương trong trong thời gian qua và các ý kiến tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy đã phát biểu chỉ đạo tổng hợp trên tất cả các lĩnh vực chính trị - kinh tế - xã hội của địa phương, đồng chí đã đánh giá cao các nhiệm vụ như xã Vĩnh Giang đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp nhân dân thực hiện các nhiệm vụ về phát triển kinh tế - xã hội, an ninh, quốc phòng, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Nổi bật là đã tổ chức thành công  Đại hội đại biểu Đảng bộ xã lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2020-2025, trong 10 tháng đầu năm tình hình kinh tế xã Vĩnh Giang tiếp tục phát triển đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã ước đạt 4,9 tỷ; tổng diện tích gieo cấy lúa 225,5 ha, đạt 98,9%KH, tăng 7,3% so với năm 2019; Bình quân thu nhập 43,5 triệu đồng/người/năm, đạt 103,5 KH. Nỗ lực duy trì phát triển kinh tế song song với phòng chống dịch bệnh Covid-19; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Sự nghiệp văn hóa, giáo dục, y tế tiếp tục phát triển; công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư theo đúng quy định; an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Về xây dựng Nông thôn mới: xã tiếp tục duy trì 19/19 tiêu chí NTM đã đạt được, phấn đấu về đích xã NTM kiểu mẫu năm 2020. Triển khai chương trình sản phẩm OCOP đậu xanh, gạo bát đỏ và nước mắm Khiêm Trọng, là năm thứ 2 tổ chức Hội thi “ Làng đẹp, vườn đẹp, nhà đẹp” để phát huy phong trào xây dựng NTM trên địa bàn xã.

Tuy nhiên, năm 2020 là một năm gặp nhiều khó khăn, dịch bệnh covid -19 và bão lụt thiên tai đã ảnh hưởng lớn đến sự phát triển KT-XH của địa phương. Những trận bão lụt vừa qua đã gây ra thiệt hại về tài sản, cây trồng, vật nuôi, ước tính tổng thiệt hại trong các đợt vừa qua là hơn 17 tỷ đồng. Đến nay, các cấp ủy Đảng, chính quyền đã tập trung chỉ đạo nhân dân khắc phục hậu quả, phục hồi sản xuất sau bão lũ để ổn định đời sống.

Đồng chí Trần Nhật Quang – Bí thư Huyện ủy đã đánh giá và ghi nhận những thành tích xã Vĩnh Giang đã đạt được trong thời gian qua đồng thời  chỉ ra những hạn chế, tồn tại và đề ra một số giải pháp để Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo thực hiện một số nhiệm vụ trong thời gian tới, đó là: Tiếp tục quán triệt thực hiện tốt nghị quyết TW4 (khóa XII) gắn với chỉ thị 05 của Bộ chính trị, tổ chức các diễn đàn sinh hoạt chi bộ, triển khai thực hiện nghiêm túc nghị quyết của đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Trị, Đảng bộ huyện Vĩnh Linh, Đảng bộ xã Vĩnh Giang nhiệm kỳ 2020 – 2025. Rà soát các nội dung trong năm trong đó có các vấn đề liên quan việc ký cam kết với Ban thường vụ Huyện ủy để có cơ sở định hướng cho các năm tiếp theo.

Đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, tạo sinh kế lâu dài cho nhân dân, mở rộng diện tích các loại cây trồng có hiệu quả kinh tế cao, duy trì các ngành nghề truyền thống trên địa bàn, xây dựng nông thôn mới phải đi vào chiều sâu, tập trung hoàn thiện các bước còn lại để về đích NTM kiểu mẫu đúng lộ trình; đẩy mạnh mô hình nuôi tôm công nghệ cao, dự án du lịch cộng đồng tại thôn Tùng Luật; đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình và thực hiện các giải pháp để tăng thu ngân sách, phát triển các hoạt động văn hóa-thể dục thể thao, tăng cường thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, nhất là dịch COVID – 19; chủ động phòng chống thiên tai ứng phó với biến đổi khí hậu. Quan tâm đến vấn đề về an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo.

Thực hiện thường xuyên công tác kiểm tra giám sát đối với các chi bộ và đảng viên, tăng cường công tác xây dựng đảng trên tất cả các mặt, đặc biệt là công tác tổ chức cán bộ để  xây dựng bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; chú trọng phát triển đảng viên, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ.

 

          Kết thúc buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện ủy và đoàn công tác đã đi thăm cơ sở sản xuất sản phẩm Đậu xanh (sản phẩm OCOP) tại đơn vị Cổ Mỹ.

VG

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
CỤM 7: HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2020, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2021 (12/1/2021)
Kỳ họp thứ 13 Hội đồng nhân dân xã Vĩnh Giang, nhiệm kỳ 2016-2021 (8/1/2021)
Vĩnh Giang: Tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021 (1/1/2021)
Tăng cường công tác tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 (26/11/2020)
VĨNH GIANG: TUYÊN TRUYỀN CHÍNH SÁCH THAM GIA BHXH TỰ NGUYỆN, BHYT HỘ GIA ĐÌNH (21/11/2020)
Luật Nghĩa vụ quân sự: 10 thông tin cần biết năm 2021 (12/11/2020)
Bí thư huyện ủy thăm và làm việc tại xã Vĩnh Giang (11/11/2020)
BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2020-2023 TRÊN ĐỊA BÀN XÃ VĨNH GIANG (4/11/2020)
VĨNH GIANG: TRƯỚC THỀM NGÀY HỘI BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2020-2023 (31/10/2020)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2021 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Giang