VĨNH GIANG: TRƯỚC THỀM NGÀY HỘI BẦU CỬ TRƯỞNG THÔN NHIỆM KỲ 2020-2023

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 31/10/2020 3:48:17 CH

Thực hiện Quyết định số 39/2019/QĐ-UBND ngày 08/10/2019 của UBND tỉnh Quảng trị về việc ban hành Quy chế tổ chức và hoạt động của thôn, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Thực hiện sự chỉ đạo của Ban Thường vụ Đảng ủy xã Vĩnh Giang về việc chỉ đạo công tác bầu cử trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 - 2023.

Vừa qua, từ ngày 17/9/2020 đến ngày 05/10/2020, tất cả 7 thôn trên địa bàn xã đã tổ chức thành công hội nghị tổng kết tình hình KT-XH nhiệm kỳ 2018-2020, triển khai nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2023.

Hội nghị tổng kết nhiệm kỳ 2018-2020, triển khai nhiệm vụ 2020-2023 thôn Tân Mỹ

Nhiệm kỳ qua, Tổng bình quân thu nhập hàng năm tăng 8,7%, thu nhập bình quân đầu người đạt 42 triệu đồng/người/năm. Các phong trào văn hóa thể dục thể thao luôn được phát huy theo truyền thống xã nhà, các mô hình phát triển kinh tế, các ngành nghề, tỷ lệ xuất khẩu lao động tăng đã đem lại nguồn thu nhập lớn, cải thiện đời sống nhân dân.

Đơn vị Tân An tổng kết nhiệm kỳ

Qua mỗi nhiệm kỳ cho thấy các trưởng thôn đã có tinh thần trách nhiệm, có năng lực trình độ để gánh vác công việc của thôn. Có thể nói vai trò của những người làm công tác trưởng thôn rất quan trọng trong quá trình điều hành và tổ chức các hoạt động của các thôn. Do vậy, việc không ngừng đổi mới nâng cao năng lực lãnh đạo của trưởng thôn là một nhiệm vụ tất yếu, điều này đã được pháp luật quy định thông qua hình thức bầu cử chức danh trưởng thôn theo nhiệm kỳ 2 năm rưỡi (tức 30 tháng).

Công tác chuẩn bị bầu cử Trưởng thôn tại đơn vị Tùng Luật

Thực hiện Kế hoạch bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2020-2023 trên địa bàn xã Vĩnh Giang. Thời gian qua, UBND xã đã thành lập 7 tổ bầu cử tương ứng 7 thôn trên địa bàn. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể cùng cấp triển khai kế hoạch và tăng cường công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các quyền, trách nhiệm của cử tri đại diện hộ tham gia bầu cử đầy đủ; tổ chức thông tin những quy định cơ bản về địa điểm, thời gian bầu cử, địa điểm niêm yết danh sách cử tri; thông tin về danh sách ứng cử viên ở từng thôn nên cử tri hộ tham gia đi bầu đầy đủ.

Ngày 01 tháng 11 năm 2020 (chủ nhật) tất cả 07 thôn trên địa bàn xã sẽ tiến hành bầu chức danh trưởng thôn nhiệm kỳ 2020 – 2023.

Bảng niêm yết danh sách cử tri, danh sách ứng cử viên Trưởng thôn, Tiểu sử tóm tắt ứng cử viên

Bầu cử Trưởng thôn là một đợt sinh hoạt chính trị, là ngày hội của toàn thể nhân dân. Vì vậy, mỗi cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn xã hãy nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy quyền làm chủ, sáng suốt lựa chọn người Trưởng thôn có đủ tiêu chuẩn theo quy định, nhiệt tình cống hiến, chủ động sáng tạo, nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Có năng lực trình độ, đủ đức đủ tài, phương pháp vận động, tổ chức nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách Pháp luật của Nhà nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, chính trị, an ninh và quốc phòng của địa phương đặc biệt trong công cuộc xây dựng nông thôn mới hiện nay.

Để xây dựng thôn chúng ta ngày càng phát triển, đổi mới cùng xã nhà thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng bộ xã lần thứ 30, việc lựa chọn Trưởng thôn có uy tín với tổ chức, với nhân dân là hết sức quan trọng.

Đúng 7 giờ 00 phút ngày chủ nhật 01 tháng 11 năm 2020, kính mời toàn bộ cử tri đại diện hộ gia đình trên địa bàn toàn xã đến các địa điểm bỏ phiếu để dự lễ khai mạc và bầu cử trưởng thôn, qua đó góp phần làm cho Ngày bầu cử trưởng thôn của xã nhà thành công tốt đẹp./.

Một số hình ảnh trước ngày bầu cử Trưởng thôn:

Nhân dân tham gia lao động, dọn dẹp vệ sinh hội trường

VP.UBND