Ấm áp tình người vượt qua lũ dữ

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 22/10/2020 4:57:31 CH

Phát huy truyền thống “tương thân tương ái”, những ngày này, Vĩnh Giang đang cùng cả nước chung tay, góp sức cùng “khúc ruột” miền Trung vượt qua bão, lũ. Những hành động nhân ái mang ý nghĩa lớn của các cá nhân, tổ chức đang lan tỏa rộng khắp trong toàn xã hội.

Những ngày qua, tình trạng ngập lụt nghiêm trọng tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại to lớn về người và tài sản. Xót xa khúc ruột miền Trung “oằn” mình trong gian khó, không phân biệt giàu nghèo, vùng miền, nhiều cá nhân, tổ chức sẵn sàng ủng hộ, quyên góp, hỗ trợ bà con vùng lũ. Những hành động mang ý nghĩa nhân văn của các cá nhân, tổ chức này đã và đang là tâm điểm chú ý của cộng đồng và nhanh chóng trở thành làn sóng lan tỏa tấm lòng nhân ái, rộng khắp trong toàn xã hội.

Bà: Phan Thị Liên - Chủ tịch UBND xã trao quà cho hộ khó khăn bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vừa qua

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Giang và các cấp các ngành về vận động ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả do thiên tai, lũ lụt, ngày 14/10, UBMTTQVN xã đã tổ chức quyên góp trong cán bộ, công chức, cán bộ thôn và gửi lời kêu gọi tới toàn thể nhân dân, các mạnh thường quân để ủng hộ người dân bị thiệt hại do thiên tai, lũ lụt. Ngoài ra còn có các mạnh thường quân, con em xa quê cũng quyên góp ủng hồ bằng nhiều suất quà để trao tặng cho các hộ già cả neo đơn, người khuyết tật trên địa bàn xã cùng như góp phần những suất quà, những “nồi cơm nghĩa tình” đến các người dân xã bạn bị ngập lụt trên địa bàn huyện Vĩnh Linh. Trong mưa lũ hàng nghìn suất cơm của các bếp cơm Tùng Luật, Di Loan, Cổ Mỹ, Tân Mỹ và hàng trăm chuyến xe chở hàng cứu trợ đã được trao gửi tận tay bà con vùng lũ lụt các xã Vĩnh Lâm, Vĩnh Sơn, Hiền Lương xã Hiền Thành.

UBMT xã trao quà cho các hộ gia đình khó khăn bị ảnh hưởng đợt bão lũ vừa qua

Những suất cơm ấm áp của đơn vị Tùng Luật gửi tới vùng lũ Vĩnh Linh

Mỗi suất quà dù giá trị không lớn nhưng đây là những phần quà có ý nghĩa  thiết thực, kịp thời hỗ trợ người dân trong hoàn cảnh khó khăn; đồng thời lan tỏa tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách của các nhà hảo tâm, góp phần cùng với chính quyền các cấp động viên, giúp đỡ người dân vượt qua mưa lũ.

Những hành động này không chỉ góp phần sẻ chia mà còn tiếp thêm động lực, sức mạnh để người dân nơi miền Trung ruột thịt khắc phục khó khăn, vượt qua bão lũ, nhanh chóng ổn định cuộc sống./.

VP