Vĩnh Giang: Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Thành lập Hội Nông dân Việt Nam

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 14/10/2020 4:18:08 CH

Ngày 12/10/2020 Hội nông dân xã Vĩnh Giang tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/1930 – 14/10/2020). Đến dự có đồng chí Hà Thị Huế - UVTV Hội Nông dân huyện Vĩnh Linh cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể cùng toàn thể các hội viên nông dân xã Vĩnh Giang.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu đã được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn; cùng nhau ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Hội Nông dân Việt Nam và các phong trào, hoạt động của Hội Nông dân xã Vĩnh Giang trong năm 2020.

Đ/c Phùng Thế Đạt - CT Hội Nông dân đọc diễn văn kỷ niệm

Một trong những kết quả nổi bật của Hội ND xã Vĩnh Giang  trong những năm qua là triển khai sâu rộng phong trào “Nông dân thi đua SXKDG, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm  nghèo bền vững”. Đến nay, trên toàn xã có 446 hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp.Song song với việc sản xuất kinh doanh giỏi, hàng năm Chi hội đã có những chủ trương, giải pháp giúp đỡ hội viên nghèo, góp phần cùng toàn xã giảm tỷ lệ hộ nghèo. phong trào Hội Nông dân xã Vĩnh Giang đã đ­ược Hội ND huyện Vĩnh Linh xếp loại xuất sắc trong 5 năm liền từ 2016 - 2020, đ­ược TW Hội ND Việt Nam tặng bằng khencùng nhiều bằng khen và giấy khen cao quý khác.

Nhân dịp này, UBND xã tặng giấy khen cho 07 tập thể và 14 cá nhân đã có thành tích trong phong trào “Sản xuất kinh doanh giỏi”giai đoạn 2015-2020.

Đồng chí Phan Thị Liên trao giấy khen cho 07 tập thể đạt thành tích trong sản xuất KD giỏi giai đoạn 2015-2020

Cũng tại buổi tọa đàm, Hội nông dân xã Vĩnh Giang đã được nghe nhiều ý kiến đóng góp của các đồng chí nguyên là lãnh đạo Hội; nghe chia sẻ của các hội viên về những mô hình hay, cách làm tốt; đặc biệt là ý kiến phát biểu chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo xã. Qua đó, Hội Nông dân xã Vĩnh Giang quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, tích cực đẩy mạnh các phong trào hoạt động của Hội, từng bước nâng cao chất lượng đời sống của người nông dân, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội xã nhà.

Đồng chí Nguyễn Văn An - Bí thư Đảng ủy - CT HĐND phát biểu tại buổi lễ

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Lãnh đạo huyện trao Bằng khen của Hội Nông dân tỉnh cho tập thể Hội ND xã Vĩnh Giang