VĨNH GIANG: phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Quảng Trị

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 14/10/2020 3:41:26 CH

Ngày 14/10/2020, UBMTTQVN xã phối hợp với Hội Chử thập đỏ xã phát động lời kêu gọi ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Quảng Trị.

Đợt áp thấp nhiệt đới kéo dài những ngày qua đã làm cho Quảng Trị bị ngập lụt nặng nề, gây thiệt hại lớn về người và của. Nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh bị ngập sâu, hàng ngàn hộ dân chịu cảnh cô lập, nhà cửa bị sập đổ, hư hại. Nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch như Quốc lộ 9, đường Hồ Chí Minh … bị sạt lở nặng, giao thông đi lại bị ách tắc gây ra tình trạng chia cắt cục bộ một số vùng. Hiện tại, đồng bào miền Trung đang gồng mình chống và chạy lũ, di chứng của trận lụt kép sẽ còn gây ra bao khó khăn cho bà con trong những ngày sắp tới.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã và Hội Chử thập đỏ xã trân trọng ngỏ lời kêu gọi các hội viên, nhân dân, các mệnh thường quân, các doanh nghiệp cùng chung tay góp sức ủng hộ bà con nhân dân vùng lũ sớm vượt qua tình cảnh hoạn nạn, khắc phục khó khăn, ổn định đời sống. Nghĩa cử và tấm lòng yêu thương của các mệnh thường quân sẽ là sự động viên, sẻ chia “một miếng khi đói bằng gói khi no” với bà con nhân dân Quảng Trị.

Hưởng ứng lời kêu gọi, toàn thể cán bộ công chức, cán bộ không chuyên trách, cán bộ các thôn đã tham gia ủng hộ với tinh thần tương thân tương ái.

UBMTTQVN xã tiếp tục gửi lời kêu gọi ủng hộ tới toàn thể nhân dân, các mạnh thường quân, doanh nghiệp trên địa bàn tham gia ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt gây ra.

Tấm lòng của mọi người, của các mệnh thường quân sẽ nhanh chóng chuyển đến bà con vùng lũ trong thời gian sớm nhất. Mọi sự đóng góp xin gửi về:

UBMTVN xã hoặc Hội Chử thập đỏ xã Vĩnh Giang. Mọi thông tin có thể trao đổi qua:

1.  Ông:  Phùng Thế Hùng – Chủ tịch UBMT xã -  sđt 0986.316.586

2.Ông: Phùng Thế Tuyền – Chủ tịch Hội CTĐ xã – sđt 0367.555. Xin chân thành cảm ơn!

Một số hình ảnh ủng hộ của CBCC xã Vĩnh Giang:

VP.UBND