TIn hoạt động

Sẵn sàng ứng phó với bão số 5 ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và khu vực xã Vĩnh Giang


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 17/09/2020 3:38:15 CH

 

Để chủ động ứng phó có hiệu quả với bão số5 và thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của cấp trên, UBND xã Vĩnh Giang yêu cầu BCĐ PCTT-TKCN và các thôn, các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc một số nội dung sau:

 

1. BĐH các thôn, các HTX trên địa bàn thông báo cho Bà con nhân nhân dân thực hiện các nội dung sau: chủ động chằng chống nhà cửa, di dời các tài sản có giá trị đến nơi an toàn. Đối với các hộ nuôi trồng thủy hải sản cần khẩn trương thu hoạch tránh thiệt hại về tài sản. Khi bão đổ bộ vào đất liền nghiêm cấm các hộ tiến hành thu hoạch và ở lại các khu vực nuôi trồng. Các hộ gia đình tiến hành phát quang cây cối trong vườn, chặt tỉa các cây lớn để đảm bảo an toàn.

2. BĐH thôn Tùng Luật thông báo cho các phương tiện tàu thuyền chủ động đưa các phương tiện vào bờ trú ẩn và thông tin liên lạc để kịp thời xử lý các tình huống xấu có thể xảy ra. Tạo điều kiện cho các phương tiện tại các đơn vị khác vào neo đậu, trú ẩn tại khu neo đậu tại thôn.

3 .Rà soát và sẵn sàng triển khai các phương án phòng chống bão cho các công trình hồ đập, đê điều, các hệ thống kênh mương, hệ thống đường giao thông,… để có phương án xử lý đảm bảo an toàn trong mọi tình huống . Có biện pháp đảm bảo an toàn về người, công trình và tài sản.

4. Ban điều hành các thôn nắm lại các hộ già cả, neo đơn, các hộ gia đình có nhà ở tạm bợ báo cáo lên BCĐ (trước 15h ngày 17/9/20200) và có phương án vận động di dời đến nơi an toàn đối với các hộ này.

5. Các HTX kiểm ca lại các cống thoát nước do đơn vị quản lý. Có phương án trực và quay cống kịp thời không để gây ra ngập úng cục bộ. Kiểm tra lại tài sản tại các khu vực nuôi trồng thủy hải sản.

6. BĐH các thôn thành lập các tiểu ban phòng chống thiên tai, huy động lực lượng tại chỗ để chủ động ứng phó kịp thời với các tình huống xảy ra.

7. Các trường, trạm y tế chủ động chằng chống nhà của và bảo vệ các tài sản có giá trị của đơn vị. Đối với các trường cần bám sát các chỉ đạo của phòng giáo dục và đào tạo để có các phương án ứng phó kịp thời theo diễn biến của bão.

8. BCĐ phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tổ chức kiểm tra lại hệ thống cống rãnh, các ao hồ chứa nước trên địa bàn. Chủ động sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để chủ động ứng phó khi có yêu cầu. Chủ động nắm bắt và di dời các hộ gia đình có nhà ở tạm bợ, người già neo đơn đến nơi tránh bão an toàn. Tổ chức trực 24/24 giờ và thường xuyên báo cáo về UBND xã và Ban chỉ huy PCTT-TKCN huyện.

9 . Cán bộ thông tin tuyên truyền xã chủ động thường xuyên cập nhật thông tin, theo dõi và thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống đài truyền thanh của xã hoạt động cập nhật thường xuyên, liên tục.

10. Các tổ chức ban ngành đoàn thể chủ động phối hợp với BĐH các thôn nắm bắt tình hình diễn biến của bão, tuyên truyền,vận động hội viên và nhân dân chủ động phòng chống ảnh hưỡng của cơn bão số 5.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của cơn bão số 5, nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất các thiệt hại có thể xảy ra. UBND xã Vĩnh Giang đề nghị BĐH các thôn, các HTX, các trường học, Trạm y tế, các ban ngành liên quan khẩn trương nghiêm túc thực hiện./.

Một số hình ảnh chiều ngày 17/9/2020, các trường học, thôn tổ chức chằng chéo nhà cửa, phát quang cây cối. neo đậu tàu thuyền về nơi an toàn:

 

 

VP.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Ấm áp tình người vượt qua lũ dữ (22/10/2020)
Tin bão trên Biển Đông - cơn bão số 8 (22/10/2020)
Vĩnh Giang: Tọa đàm kỷ niệm 90 năm Thành lập Hội Nông dân Việt Nam (14/10/2020)
VĨNH GIANG: phát động ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng do lũ lụt tại Quảng Trị (14/10/2020)
Vĩnh Giang: Mưa lớn kéo dài gây ngập lụt trên diện rộng (9/10/2020)
Thủ tướng ra công điện tiếp tục phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (25/9/2020)
Quy định mới về kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức (25/9/2020)
Sẵn sàng ứng phó với bão số 5 ảnh hưởng trực tiếp đến vùng biển và khu vực xã Vĩnh Giang (17/9/2020)
Công điện khẩn của UBND tỉnh Quảng Trị về tập trung ứng phó bão số 5 và mưa lũ (17/9/2020)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2020 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Giang