Mô hình hay - Gương điển hình
Đổi thay ở vùng Tân Trại Hạ

(QTO) - Những ngày mùa thu năm nay, chúng tôi trở lại vùng Tân Trại Hạ (gồm các thôn Tân Trại 1, Tân Trại 2, Tân Mỹ và Tân An) của xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh, được chứng kiến không khí người dân nơi đây kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Cờ đỏ sao vàng bay rợp trời Vĩnh Giang dưới nắng vàng của mùa thu trong trẻo nơi vùng quê ven biển gợi lên khung cảnh thanh bình, ấm no.
Trồng dưa hấu theo mô hình thích ứng biến đổi khí hậu ở Cổ Mỹ

(QT) - Vụ đông xuân 2019-2020, Hợp tác xã (HTX) Cổ Mỹ, xã Vĩnh Giang, huyện Vĩnh Linh triển khai thực hiện mô hình nhân rộng “Hỗ trợ thực hành nông nghiệp thông minh thích ứng biến đổi khí hậu” (CSA) trên cây dưa hấu đang mang lại hiệu quả thiết thực.
Vĩnh Giang: Xây dựng tiêu chuẩn chất lượng 5 sao cho sản phẩm đậu xanh

Từ một trong những loại cây trồng cạn được lựa chọn đưa vào thí điểm sản xuất nhằm chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đậu xanh Vĩnh Giang đã trở thành một trong những sản phẩm nông sản chủ lực, được Cục Sở hữu trí tuệ cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu hàng hóa tập thể Vĩnh Linh với tiêu chuẩn chất lượng đạt 3 sao.
Tư vấn, định hướng xuất khẩu lao động nông thôn

Ngày 11/4/2019, xã Vĩnh Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác đào tạo nghề và xuất khẩu lao động giai đoạn 2016-2018, định hướng đến năm 2021.
(Demo) Vĩnh Giang: Năng suất mô hình màng phủ ni lông trên cây lạc ước đạt gần 25 tạ/ha

Ngày 19/4/2019, BQL Dự án cải thiện nông nghiệp có tưới (WB7), Sở NN& PTNN, Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trạm TT&BVTV huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện mô hình nông nghiệp thông minh thích ứng với biến đổi khí hậu (CSA) nhân rộng trên cây lạc vụ Đông Xuân 2018-2019 tại HTX Cổ Mỹ, xã Vĩnh Giang.
(Tin demo)Vĩnh Giang Phát Triển Kinh Tế Đa Dạng, Hiệu Quả

Trong những ngày này, đến thôn Tân Trại I, xã Vĩnh Giang (Vĩnh Linh, Quảng Trị) chúng tôi chứng kiến không khí lao động thật sôi nổi, nhà nào cũng đầu tư trồng hồ tiêu. Bên cạnh việc thu mua cây choái bản địa, nhiều hộ còn ra tận Hà Tĩnh, Nghệ An để mua cây choái. Giá một cây choái hiện tại giao động từ 150 đến 180 ngàn đồng, cao gấp 10 lần so với 5 năm về trước nhưng vẫn được nông dân đầu tư.