Hoạt động phong trào

Ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Kỳ Thành

Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 01/11/2019 8:53:04 SA

Ngày 26/4/2019, xã Vĩnh Giang tổ chức lễ ra mắt Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Kỳ Thành. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, đồng chí Nguyễn Thị Khởi - Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh.

Quỹ Khuyến học, Khuyến tài Kỳ Thành xã Vĩnh Giang được thành lập theo Quyết định số 2923/QĐ-UBND huyện Vĩnh Linh ngày 17/10/2018, hoạt động với mục đích hỗ trợ cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh giỏi hoặc có năng khiếu đặc biệt trên địa bàn xã. Nguồn quỹ vỗn Quỹ ban đầu do các thành viên sáng lập, các cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đóng góp với tổng tiền là 590 triệu đồng. Số tiền từ nguồn quỹ này sẽ dành để trao tặng cho các đối tượng là các em học sinh đạt giải trong các cuộc thi học sinh giỏi, học sinh xuất sắc trong năm học, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập…

Sự ra đời của Quỹ học bổng Kỳ Thành là bước đồng hành của chính quyền, những thành viên sáng lập và các nhà tài trợ trong công tác khuyến học, khuyến tài tại địa phương. Qua đó, kịp thời động viên các em học sinh phát huy tài năng trên các lĩnh vực học tập, nghiên cứu và rèn luyện bản thân. Đồng thời phát huy truyền thống hiếu học, đóng góp tích cực vào qua strinfh xây dựng và phát triển quê hương đất nước.

Nhân dịp này, Hội Khuyến học tỉnh hỗ trợ Hội Khuyến học xã Vĩnh Giang số tiền 10 triệu đồng; lãnh đạo UBND xã đã trao bằng ghi nhận tấm lòng vàng cho các thành viên sáng lập Quỹ.