Hoạt động phong trào

Khai trương Thư viện thân thiện tại trường Tiểu học Vĩnh Giang


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 19/11/2019 9:56:44 SA

Sáng 18/11/2019, trường Tiểu học Vĩnh Giang tổ chức Khai trương Thư viện thân thiện, chào mừng 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tham dự có đại diện Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Vĩnh Linh, Tổ chức Room to Read tại Việt Nam; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND, UBMTTQVN xã Vĩnh Giang; Ban giám hiệu trường Tiểu học Vĩnh Giang.

 

Mô hình Thư viện thân thiện do Bộ GD&ĐT phối hợp với Tổ chức Room to Read (Tổ chức phi chính phủ Mỹ) được đánh giá là phù hợp với tâm sinh lý độ tuổi tiểu học, góp phần xây dựng thói quen đọc cho học sinh. Đến nay, chương trình Thư viện thân thiện đã được triển khai tại nhiều địa phương.

 

 

Với mục tiêu “Xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh tiểu học thông qua việc thiết lập môi trường đọc thân thiện, các hoạt động thường xuyên đọc sách ở trường và khuyến khích học sinh đọc sách ở nhà”, nhà trường đã tiến hành lập kế hoạch xây dựng thư viện, tự nguyện đăng ký xây dựng thư viện thân thiện theo mô hình Room to Read, tham gia khóa tập huấn thiết lập và dạy tiết đọc thư viện.

 

Trong 2 tháng qua các thầy cô giáo đã tích cực tham gia ủng hộ ngày công để tu sửa, cải tạo phòng thư viện, trang trí phòng thư viện trở thành một không gian tràn đầy ánh sáng và màu sắc, phù hợp và hấp dẫn với các em. Nhà trường còn mở rộng thư viện xanh ngoài trời trang trí đẹp mắt, thân thiện với xe sách lưu động để tăng thêm không gian đọc sách cho học sinh.

 

 

Đến với thư viện thân thiện, học sinh được thoải mái và dễ dàng lựa chọn sách vì tất cả các quyển sách đều được đặt trên kệ vừa với tầm tay của các em, sách đã được phân loại theo trình độ đọc dựa vào mã màu, quy trình mượn trả sách đơn giản. Nhà trường có nhân viên thư viện nên thư viện sẽ mở cửa tất cả các ngày trong tuần để phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh. Các em có thể mượn sách để đọc tại chỗ hoặc mang về nhà. Không chỉ phục vụ nhu cầu đọc sách của học sinh, thư viện còn đón các bậc cha mẹ học sinh đến với thư viện để cha mẹ cùng đọc với con, tiến tới cả gia đình tham gia đọc sách. Hoạt động của thư viện thân thiện, thư viện xanh sẽ góp phần hình thành thói quen đọc cho học sinh. Đó là học sinh tự nguyện đọc sách, thường xuyên đọc sách và thích thú khi đọc sách.

 

 

Trong những  tháng 11 này, hòa chung với niềm vui chung của học sinh cả nước đón chào 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, thầy và trò trường Tiểu học  Vĩnh Giang  còn có thêm một niềm vui nữa, đó là hoàn thành Thư viện thân thiện theo mô hình Room to Read và  tổ chức buổi khai trương thư viện thân thiện của trường.

Trần Kim Liên

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Làng Tùng – tổ chức lễ dâng hương và thả hoa đăng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Bến đò B. (28/7/2022)
Vĩnh Linh: Có 2 cá nhân đạt giải trong chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” (6/4/2022)
Vĩnh Giang trao tặng 757 suất quà cho các gia đình chính sách và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 (31/1/2020)
Khai trương Thư viện thân thiện tại trường Tiểu học Vĩnh Giang (19/11/2019)
Chuyển biến về nhận thức sinh trai, gái ở vùng biển huyện Vĩnh Linh (15/11/2019)
Ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Kỳ Thành (1/11/2019)
Vĩnh Linh: Sôi nổi, đa dạng các hoạt động hè tại địa bàn dân cư (1/11/2019)
Đêm giao lưu văn nghệ thắm thiết tình quân dân Vĩnh Giang (1/11/2019)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Giang