Hoạt động phong trào

Vĩnh Linh: Sôi nổi, đa dạng các hoạt động hè tại địa bàn dân cư


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 01/11/2019 8:53:31 SA

Nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, thiết thực cho thanh thiếu nhi tham gia các hoạt động hè, thời gian qua, Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện Vĩnh Linh đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn, Đội trong toàn huyện tổ chức sôi nổi, đa dạng các hoạt động hè tại địa bàn dân cư.

 

 

Đoàn cơ sở Xã Vĩnh Giang tổ chức giải bóng đá thanh thiếu nhi hàng năm

 

 

Hè năm nay, toàn huyện Vĩnh Linh có trên 14.000 đoàn viên, thanh thiếu nhi sinh hoạt tại 195 điểm sinh hoạt hè tại các khu dân cư trên địa bàn huyện. Ngay từ đầu hè, Ban Thường vụ Huyện Đoàn – Hội đồng Đội huyện đã triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động hè gắn với Tháng hành động vì trẻ em đến 22/22 cơ sở Đoàn xã, thị trấn; tập trung triển khai các hoạt động vui chơi, giáo dục kỹ năng sống, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em. Nội dung sinh hoạt hè năm nay cũng được quan tâm đổi mới với nhiều hình thức tổ chức phong phú, hiệu quả hơn.

 
            Những sân chơi bổ ích từ cấp huyện 

 

Nhà thiếu nhi huyện phối hợp các Trung tâm, Câu lạc bộ thu hút hơn 500 em thanh thiếu nhi đến sinh hoạt, học tập ở các bộ môn năng khiếu như: múa, hát, khiêu vũ, thanh nhạc, võ thuật, đàn, bơi lội. Qua đây, các em được cung cấp nhiều kiến thức về các môn học; được giao lưu, học hỏi, rèn luyện thể chất, phát huy khả năng sáng tạo, năng khiếu, sở trường của bản thân. Để các em có cơ hội biểu diễn, giao lưu văn hóa văn nghệ, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Vĩnh Linh phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Hội thi “Tìm kiếm tài năng thanh thiếu nhi Vĩnh Linh” với nhiều thể loại: hát, múa, độc tấu organ, dẫn chương trình, nhảy dance sport..

 

  

Các lớp năng khiếu dành cho thanh thiếu nhi

 

Cũng trong chuỗi các hoạt động hè, Ban Thường vụ Huyện Đoàn Vĩnh Linh phối hợp Dự án RENEW tổ chức Trại hè “Vui an toàn, học ngàn điều hay” tại khu di tích lịch sử Địa đạo Vịnh Mốc cho 100 đoàn viên, thanh thiếu nhi; phối hợp Phòng Văn hóa thông tin huyện tổ chức hoạt động “Vui hè cùng sách” cho các em thiếu nhi tại địa bàn hai xã Vĩnh Nam, Vĩnh Tú; phối hợp Đoàn cơ sở Sở Giao thông vận tải trao tặng công trình thanh niên “Sân chơi cho trẻ em” tại điểm trường Mầm non Khe Trỗ, xã Vĩnh Hà trị giá 20 triệu đồng. Phối hợp tổ chức các Hội thi, các buổi ngoại khóa tuyên truyền phòng chống ma túy, tai nạn thương tích, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu nhi tại các xã, thị trấn.

 

            Đa dạng các hoạt động tại cấp cơ sở 

 

Các cơ sở Đoàn – Đội trong toàn huyện đã đồng loạt tổ chức đa dạng các hoạt động, các sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu nhi: Đoàn cơ sở xã Vĩnh Thành, Vĩnh Long, Vĩnh Lâm, Vĩnh Nam, thị trấn Hồ Xá tổ chức các lớp tập huấn phòng chống đuối nước cho trẻ em, kịp thời cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm nhằm trang bị những kỹ năng tự bảo vệ mình trong những trường hợp có nguy cơ bị đuối nước; Đoàn cơ sở các xã Vĩnh Hiền, Vĩnh Thạch, Vĩnh Giang tổ chức các giải bóng đá thanh thiếu nhi; Đoàn cơ sở các xã Vĩnh Tân, Vĩnh Hiền, Vĩnh Trung mở các lớp dạy miễn phí bóng chuyền, bóng đá; Đoàn cơ sở thị trấn Cửa Tùng, Đoàn cơ sở các xã Vĩnh Kim, Vĩnh Hiền tổ chức các buổi ngoại khóa, giáo dục kỹ năng sống, truyền thông chăm sóc sức khoẻ sinh sản vị thành niên, truyền thông và trợ giúp pháp lý cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; Đoàn cơ sở xã Vĩnh Tú, Vĩnh Thủy, thị trấn Bến Quan tổ chức Sân chơi cuối tuần, Ngày hội bóng đá; các cơ sở Đoàn – Đội xã Vĩnh Thái, Vĩnh Sơn, Vĩnh Chấp, Vĩnh Hòa và các xã vùng khó đã chủ động đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc xây dựng nông thôn mới: dọn vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ, bia tưởng niệm, các con đường thanh niên tự quản, chỉnh trang cảnh quan nông thôn; tu sửa nhà văn hóa thôn, điểm sinh hoạt, vui chơi cho thanh thiếu nhi; tổ chức cho các trò chơi văn hóa dân gian, các hoạt động văn hóa văn nghệ tại các buổi sinh hoạt chi đoàn.

 

 

Đoàn viên thanh niên làm vệ sinh tại các Nghĩa trang liệt sỹ

Hội thi tuyên truyền phòng chống ma túy

Với sự quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện của các cấp, các ngành và đặc biệt là các cấp bộ Đoàn – Đội trong toàn huyện, các em thanh thiếu nhi huyện nhà đã có một mùa hè đầy bổ ích, an toàn, lành mạnh, góp phần giảm thiểu phát sinh về tệ nạn xã hội ở lứa tuổi thanh thiếu nhi, giúp các em bước vào năm học mới tràn đầy niềm vui và hứng khởi.

 

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Làng Tùng – tổ chức lễ dâng hương và thả hoa đăng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Bến đò B. (28/7/2022)
Vĩnh Linh: Có 2 cá nhân đạt giải trong chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” (6/4/2022)
Vĩnh Giang trao tặng 757 suất quà cho các gia đình chính sách và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 (31/1/2020)
Khai trương Thư viện thân thiện tại trường Tiểu học Vĩnh Giang (19/11/2019)
Chuyển biến về nhận thức sinh trai, gái ở vùng biển huyện Vĩnh Linh (15/11/2019)
Ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Kỳ Thành (1/11/2019)
Vĩnh Linh: Sôi nổi, đa dạng các hoạt động hè tại địa bàn dân cư (1/11/2019)
Đêm giao lưu văn nghệ thắm thiết tình quân dân Vĩnh Giang (1/11/2019)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Giang