Hoạt động phong trào

Đêm giao lưu văn nghệ thắm thiết tình quân dân Vĩnh Giang


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 01/11/2019 8:54:02 SA

Nhằm thắt chặt tình quân dân giữa Học viện CSND với nhân dân tỉnh Quảng Trị nói chung, nhân dân xã Vĩnh Giang nói riêng, đồng thời thể hiện vẻ đẹp và sức trẻ của học viên Học viện CSND, tối 30/8/2014, Liên chi đoàn khóa D39, Học viện CSND đã phối hợp cùng UBND xã Vĩnh Giang tổ chức đêm giao lưu văn nghệ mang tên “Ký ức thành cổ”.

 

Góp mặt trong chương trình giao lưu văn nghệ “Ký ức thành cổ”, về phía xã Vĩnh Giang là sự hiện diện của các đồng chí trong Đảng ủy, Thường vụ Đảng ủy, xã Vĩnh Giang và các ban ngành chuyên môn cấp xã, đại diện các cấp lãnh đạo, các tổ chức quần chúng trong xã, thôn cùng đông đảo bà con nhân dân xã Vĩnh Giang. Về phía Học viện CSND có sự hiện diện của đồng chí Thượng tá, TS. Lê Kim Bình, Trưởng Ban chỉ đạo đợt thực hành chính trị - xã hội của khóa D39, đồng chí Thượng tá Đặng Văn Thu, Phó Ban chỉ đạo thực hành chính trị - xã hội, các đồng chí lãnh đạo khoa, phòng, bộ môn, trung tâm của Học viện cùng các đồng chí học viên khóa D39.

 

Tổ khúc dân ca “Mừng quê hương đổi mới”

 

Chương trình văn nghệ được mở màn với tiết mục hát múa “Quảng Trị ngày mới” do tốp ca nam nữ cùng nhóm múa khóa D39 Học viện CSND thể hiện. Ca khúc là lời ngợi ca mà học viên Học viện dành cho mảnh đất anh hùng đã chịu nhiều đau thương đang từng ngày đổi mới và phát triển.

 

Màn múa võ khơi dậy niềm thích thú của toàn thể bà con nhân dân

 

Trong đêm giao lưu văn nghệ, hình ảnh Việt Nam đất nước, con người gần gũi, bình dị đã được tái hiện đầy sinh động, làm rung động lòng người qua những tiết mục hát múa đậm đà bản sắc quê hương như ca khúc “Hãy đến với con người Việt Nam tôi”, “Bức họa đồng quê”, “Việt Nam” hay tiết mục múa “Hương quê”  đầy duyên dáng, mềm mại mang vẻ đẹp đằm thắm của người con gái Việt hay trong tiếng sáo du dương, trầm bổng đầy tươi vui “Xuân về trên bản” do Tôn Văn Nam thể hiện.

 

Cũng trong đêm giao lưu văn nghệ này, những ca khúc về tuổi trẻ Việt Nam đầy năng động, sáng tạo và giàu nhiệt huyết đã được gửi tới toàn thể bà con nhân dân qua những giai điệu hào hùng, trẻ trung, sôi nổi của “Tổ quốc nhìn từ biển”, “Giữ trọn lời thề”, tiết mục nhảy dân vũ “Ngày đẹp tươi”… Đặc biệt, sự trẻ trung ấy được thể hiện qua màn múa võ đầy khỏe khoắn và mạnh mẽ của những học viên đến từ chuyên ngành Cảnh sát Điều tra tội phạm về TTXH.

Tiết mục Múa Lào do các bạn học viên Lào biểu diễn

 

Ngoài ra, chương trình còn có sự đóng góp một số tiết mục của các bạn học viên Lào như múa Lăm vông, điệu múa truyền thống của xứ sở Triệu Voi; ca khúc “Anh công an về bản”; tiết mục giao lưu “Tình ta biển bạc đồng xanh” giữa xã Vĩnh Giang và khóa D39, Học viện CSND.

Liên khúc Học viện CSND

Những ngày tới đây, đội văn nghệ khóa D39, Học viện CSND sẽ tiếp tục chương trình giao lưu văn nghệ với các xã đang có học viên thực hành chính trị - xã hội như xã Vĩnh Hòa, xã Vĩnh Thạch, xã Vĩnh Thái. Hy vọng chương trình văn nghệ trong những đêm tới sẽ thành công rực rỡ và lưu lại những hình ảnh đẹp đẽ trong lòng nhân dân huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị.

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Làng Tùng – tổ chức lễ dâng hương và thả hoa đăng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Bến đò B. (28/7/2022)
Vĩnh Linh: Có 2 cá nhân đạt giải trong chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” (6/4/2022)
Vĩnh Giang trao tặng 757 suất quà cho các gia đình chính sách và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 (31/1/2020)
Khai trương Thư viện thân thiện tại trường Tiểu học Vĩnh Giang (19/11/2019)
Chuyển biến về nhận thức sinh trai, gái ở vùng biển huyện Vĩnh Linh (15/11/2019)
Ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Kỳ Thành (1/11/2019)
Vĩnh Linh: Sôi nổi, đa dạng các hoạt động hè tại địa bàn dân cư (1/11/2019)
Đêm giao lưu văn nghệ thắm thiết tình quân dân Vĩnh Giang (1/11/2019)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Giang