Hoạt động phong trào

Vĩnh Linh: Có 2 cá nhân đạt giải trong chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế”


Ngày cập nhật: Ngày cập nhật: 06/04/2022 4:08:10 CH

Vừa qua, Hội LHPN Vĩnh Linh có 11 hội viên tham gia chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” do Unilever Việt Nam phối hợp với TW Hội LHPN Việt Nam tổ chức, trong đó có 2 hội viên đạt giải cao.

 

 

Chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” nằm trong khung hợp tác chiến lược dài hạn “Nâng cao quyền năng cho phụ nữ thông qua kinh doanh và giáo dục sức khỏe” do Unilever Việt Nam phối hợp với TW Hội LHPN Việt Nam triển khai từ năm 2006 với 5 mô hình kinh doanh được phổ biến tại nông thôn gồm: tiệm tạp hóa, quán ăn, tiệm may, tiệm làm tóc, kinh doanh quần áo. Năm 2021, Chương trình được mở rộng đến 3 tỉnh miền Trung, đó là Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam với mong muốn giúp phụ nữ và các hộ gia đình vươn lên trước những khó khăn do thiên tai, bão lũ, dịch bệnh Covid-19 gây ra.

 

Sau khi phát động Chương trình, Hội LHPN Vĩnh Linh có 11 hội viên tham gia trình bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp. Kết quả, chị Trần Thị Ánh Hồng, hội viên xã Vĩnh Thuỷ đạt giải nhất với mô hình “Quán ăn sáng”; Giải nhì thuộc về Chị Trần Thị Thanh hội viên phụ nữ xã Vĩnh Giang với mô hình “Phân phối tinh dầu Dạ Thảo Liên”.

 

Chủ tịch Hội LHPN Vĩnh Linh, Nguyễn Thị Tuyết cho biết thêm: “Chương trình "Phụ nữ Việt tự tin Làm Kinh tế" hướng đến khơi dậy các tiềm năng bất tận bên trong của chị em phụ nữ, xây dựng sự tự tin, trao cơ hội  để họ chủ động đeo đuổi đam mê và viết nên câu chuyện của chính mình. Khi phụ nữ có được sự tự chủ kinh tế, họ sẽ chủ động hơn trong cuộc sống, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực tới cộng đồng, thúc đẩy bình đẳng giới trong xã hội”.

 

Nguồn Cổng TTĐT huyện Vĩnh Linh

 Liên hệ - Góp ý  Quay lại!

CÁC TIN KHÁC
Làng Tùng – tổ chức lễ dâng hương và thả hoa đăng nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ tại Bến đò B. (28/7/2022)
Vĩnh Linh: Có 2 cá nhân đạt giải trong chương trình “Phụ nữ Việt tự tin làm kinh tế” (6/4/2022)
Vĩnh Giang trao tặng 757 suất quà cho các gia đình chính sách và những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 (31/1/2020)
Khai trương Thư viện thân thiện tại trường Tiểu học Vĩnh Giang (19/11/2019)
Chuyển biến về nhận thức sinh trai, gái ở vùng biển huyện Vĩnh Linh (15/11/2019)
Ra mắt Quỹ khuyến học, khuyến tài Kỳ Thành (1/11/2019)
Vĩnh Linh: Sôi nổi, đa dạng các hoạt động hè tại địa bàn dân cư (1/11/2019)
Đêm giao lưu văn nghệ thắm thiết tình quân dân Vĩnh Giang (1/11/2019)

THỦ TỤC HÀNH CHÍNH
Copyright 2022 by Cổng thông tin điện tử Xã Vĩnh Giang